vị trí hiện tại:trang đầu >giải trí >开云体育前景b chữ

开云体育前景b

thời gian:2023-03-22 21:09:07 nguồn:Nhiệm vụ Jackpot

Bị cáo Lê Tùng Vân. Ảnh: Quỳnh Danh.

ÔngLêTùngVânhầutòaphúcthẩ

Sáng 2/11, TAND tỉnh Long An mở phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo của ông Lê Tùng Vân và đồng phạm liên quan vụ án hình sự Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân xảy ra tại Tịnh thất Bồng lai.

ÔngLêTùngVânhầutòaphúcthẩ

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong một ngày, do thẩm phán Dương Ngọc Thành làm chủ tọa.

ÔngLêTùngVânhầutòaphúcthẩ

Để phục vụ việc xét xử, tòa triệu tập các nhân chứng, bị hại có liên quan gồm ông Nguyễn Sơn (Trưởng công an huyện Đức Hòa), ông Trương Ngọc Toàn (Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Long An), ông Trần Ngọc Thảo (pháp danh Thích Nhật Từ, Trụ trì Chùa Giác Ngộ, TP.HCM).

ÔngLêTùngVânhầutòaphúcthẩ

Ngoài ra, tòa triệu tập đại diện các cơ quan liên quan như Tổ Giám định Tư pháp của Sở TT&TT tỉnh Long An, Tổ giám định Tư pháp của Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Long An và các điều tra viên.

ÔngLêTùngVânhầutòaphúcthẩ

Tòa còn triệu tập 8 người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến phiên xử. Trong đó, 7 người sống tại hộ gia đình bà Cao Thị Cúc và ông Lê Ngọc Luân (ngụ TP.HCM). Có 5 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo.

ÔngLêTùngVânhầutòaphúcthẩ

Trước đó, hôm 14/10, phiên tòa được mở nhưng sau đó tạm hoãn.

ÔngLêTùngVânhầutòaphúcthẩ

Hồi 21/7, xử sơ thẩm, TAND huyện Đức Hòa, Long An tuyên ông Lê Tùng Vân mức án 5 năm tù. Ba bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương cùng bị phạt 4 năm tù. Bị cáo Lê Thanh Nhị Nguyên lĩnh 3,5 năm tù, còn Cao Thị Cúc nhận mức án 3 năm tù cùng về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự. Sau bản án sơ thẩm, ông Lê Tùng Vân và đồng phạm gửi đơn kháng cáo.

ÔngLêTùngVânhầutòaphúcthẩ
Le Tung Van hau toa anh 1

Các bị cáo tại tòa sơ thẩm hồi tháng 7. Ảnh: Quỳnh Danh.

ÔngLêTùngVânhầutòaphúcthẩ

Bản án sơ thẩm xác định năm 2016, ông Lê Tùng Vân cùng các bị cáo và một số người khác sống tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An, do Cao Thị Cúc làm chủ hộ. Ông Lê Tùng Vân đã biến nơi đây thành cơ sở tu tại gia lấy tên là Tịnh thất Bồng Lai, sau đó đổi tên cơ sở này thành Thiền am bên bờ vũ trụ.

ÔngLêTùngVânhầutòaphúcthẩ

Từ năm 2019 đến năm 2021, các bị cáo trên đã sử dụng phương tiện như máy tính, điện thoại di động để đăng tải lên mạng xã hội những thông tin sai sự thật, bịa đặt, xuyên tạc, nhằm tuyên truyền, kích động xúc phạm uy tín của Công an huyện Đức Hòa, xúc phạm phật giáo... làm ảnh hưởng an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương.

ÔngLêTùngVânhầutòaphúcthẩ

Cơ quan điều tra xác định các bị cáo đã đăng 5 video và một bài viết trên mạng xã hội. Đây là hành vi có tổ chức, xâm phạm đến cơ quan Nhà nước, tổ chức tôn giáo và cá nhân.

ÔngLêTùngVânhầutòaphúcthẩ

Hôm 28/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết sau khi lấy mẫu ADN của 28 người liên quan sinh sống trong hộ của bị cáo Cao Thị Cúc (ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) hay còn gọi là Tịnh thất Bồng Lai đưa đến Phân viện Khoa học hình sự tại TP.HCM để giám định, bước đầu cơ quan an ninh điều tra đã có kết quả giám định ADN.

ÔngLêTùngVânhầutòaphúcthẩ

Cơ quan An ninh điều tra đã thông báo kết quả giám định này đến với những người liên quan sống tại Tịnh thất Bồng Lai; đồng thời nhà chức trách đang xem xét khởi tố một số người liên quan về tội Loạn luân và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ÔngLêTùngVânhầutòaphúcthẩ
Nội dung được đề xuất